Máy rửa chén bát có tốn điện, tốn nước không?

 Máy rửa chén bát, thiết bị nhà bếp hiện đại đang được nhiều gia đình đang và tìm hiểu mua sử dụng sao! Cùng một câu hỏi thắc mắc mà tư vấn của Bepviet.vn hay được khách hàng hỏi tới là “Máy rửa chén bát có tốn điện, tốn nước không?” Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết.

Máy rửa chén bát đang được rất nhiều gia đình quan tâm nhờ những tính năng hiện đại giúp tiết kiệm thời gian, công sức cũng như bảo vệ sức khỏe cho người dùng.

I. MÁY RỬA CHÉN BÁT CÓ TỐN NƯỚC KHÔNG

Máy rửa chén bát rửa theo các chu trình khác nhau và tùy theo từng hãng có lượng nước khác nhau cho từng máy, nhưng tính trung bình lại một chu trình rửa của máy rửa bát sẽ khoảng 6-15 lít nước cho từng cỡ máy to nhỏ và bằng 1/3 lượng nước nếu rửa cùng một lượng bát đũa mà rửa bằng tay. Vậy nên ta có thể kết luận máy rửa chén bát rất tiết kiệm nước.

Ngoài ra, rửa bằng máy rửa chén bạn sẽ tránh bị tổn thương da tay bảo vệ sức khỏe của bạn do không phải tiếp xúc nhiều với chất tẩy rửa, hay tiết kiệm được rất nhiều thời gian,… Và chén, bát luôn sạch sẽ nhờ vào các tính năng của máy như: Rửa chén bằng nước nóng 75 độ hay sấy diệt khuẩn, làm bóng, sấy khô… điều mà rửa bằng tay không thể làm được

II. MÁY RỬA CHÉN BÁT CÓ TỐN ĐIỆN KHÔNG

Đây là nguồn thông tin được tổng hợp từ khách hàng đã sử dụng và các chuyên gia trong linh vực thiết bị nhà bếp:

Chúng ta có thể thấy máy rửa chén bát không phải bộ phận nào của máy cũng sử dụng điện, vậy nên khi bóc tách một máy chúng ta chia nhỏ các bộ phận sử dụng điện và tổng hợp lại thành lượng điện năng tiêu thụ của máy.

     1. Bộ phận thanh nhiệt (hay thanh đốt nóng)

Thanh nhiệt(Thanh đốt nóng) có nhiệm vụ chính là đun nóng nước trước khi vòi phun nước để rửa sạch chén, đĩa và đồng thời nó cũng có nhiệm vụ tạo hơi nóng dùng để sấy sau khi các đồ dùng được rửa xong.

Bộ phân này là bộ phận tiêu tốn nhiều điện năng nhất của một chiếc máy rửa chén bát. Lượng điện năng tiêu thụ khoảng 1500-2000W mỗi giờ đồng hồ sử dụng. tùy vào chương trình rửa mà quý khách lựa chọn, thanh đốt nóng sử dụng lượng điện chỉ gần bằng một bình nóng lạnh, thậm chí còn ít điện hơn máy lạnh (máy lạnh 1HP tiêu thụ 8200W/h).

    2. Bảng điều khiển

Tiếp theo có thể dễ dàng nhận ra đó là bảng điều khiển của máy rửa chén bát. Đây cũng là bộ phận ít tốn điện nhất trong máy rửa chén, bảng điều khiển chỉ tiêu tốn điện bằng chiếc remote tivi hay remote máy lạnh chạy bằng pin.

Công suất sử dụng của máy bơm thủy lực là khác nhau vì tùy thuộc vào loại máy rửa chén lớn hay nhỏ. Mỗi giờ máy bơm sử dụng trung bình khoảng 150-180Wtương đương với 1 bóng đèn sợi đốt tiết kiệm điện.

     4. Kết luận

Như vậy tổng lượng điện tiêu thụ của máy rửa chén là khoảng 2000-2200W chỉ bằng công suất của một chiếc máy giặt. Nghĩa là nếu bạn dùng máy rửa chén bát để thay cho rửa thủ công thì máy sẽ không quá tốn điện như bạn vẫn nghĩ.

III. CÁCH SỬ DỤNG MÁY RỬA CHÉN BÁT TIẾT KIỆM NHẤT

Để sử dụng máy rửa chén bát vừa sạch sẽ, vừa tiết kiệm quý khách tham khảo các bước dưới đây.

1. Sử dụng máy rửa chén tiết kiệm nước

Phân loại chén, bát trước khi cho vào máy rửa chén: Việc phân loại này giúp chén đĩa được rửa sạch đồng đều hơn. Bạn sắp các vật dụng bằng nhựa lên trên cùng để tránh tiếp xúc với nhiệt độ, các loại dễ vỡ nên để tách biệt, nồi hay chảo thì để bên dưới cùng.

Sắp xếp các bộ đồ ăn gọn gàng, ngăn nắp: Không nên đặt chén, đĩa lộn xộn, như vậy bản sẽ làm cản trở dòng nước, làm máy không rửa sạch được.

Thường xuyên vệ sinh máy để máy hoạt động hiệu quả hơn: Máy rửa chén sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi được vệ sinh các vị trí như: Lỗ cao su thoát thức ăn, cánh tay phun nước, các góc dễ bám bụi và dễ bị đọng nước.

2. Sử dụng máy rửa chén bát tiết kiệm điện:

Xem chỉ số năng lượng: Các ký hiệu như A, AA, AAA trên máy rửa chén là biểu thị khả năng tiết kiệm năng lượng của máy. A là thấp nhất và AAA là tiết kiệm nhất.

họn máy rửa chén có tích hợp công nghệ tiết kiệm điện: như công nghệ inverter, cảm biến eco,…

3. Chọn lựa máy rửa chén bát phù hợp với nhu cầu gia đình:

Chọn lựa mẫu máy rửa chén bát phù hợp với gia đình là bước đầu tiên quý khách nên chú ý vì chọn lựa được một thương hiệu máy rửa chén bát uy tín sẽ giúp rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian cũng như chế độ bảo hành khi máy hỏng hóc. Dann là thương hiệu máy rửa chén bát được nhiều gia đình tin dùng và là chọn lựa không thể bỏ qua. Máy rửa chén bát Dann với kích thước khoang máy rộng và tích hợp nhiều tính năng rửa phù hợp với từng nhu cầu cụ thể của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.999.936